5 Triệu chứng ở bàn chân không nên chủ quan Chính chủ

1 tuần trước Chợ linh tinh Hanoi 22 lượt xem

₫ --

  • img
Location: Hanoi
Giá: ₫ --

Bảo vệ đôi chân cũng chính là một cách bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng ta. Tuy nhiên, nếu đôi chân gặp phải 5 dấu hiệu sau thì bạn cần chú ý tìm hiểu Lý do ngay.

Ngón chân cái to thất thường

Nguyên nhân gây ra hiện trạng này hay là do cơ thể thừa axit uric, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh viêm khớp, thường xuyên bệnh gút... Để khắc phục vấn đề này, bạn cần chú ý hơn đến những khẩu phần ăn trong ngày và chủ động đi khám nếu thấy ngón chân không chỉ sưng to mà còn đau nhói suốt một thời gian dài.

Chân đau lâu không khỏi

Khi nồng độ đường trong máu tăng cao có khả năng gây tổn thương thần kinh cho đôi chân, biểu lộ rõ nhất chính là một số vết trầy xước, dị ứng do áp lực chèn ép. Đây là một biểu hiện của tiểu đường hay gặp, và nó có thể kéo theo nhiều chứng khác như đi tiểu nhiều lần, khát nước, dễ mệt mỏi, mờ mắt, năng đói nhưng giảm thiểu cân bất ngờ không rõ Lý do. Đừng nên ủ bệnh trong người quá lâu mà nên chủ động đi khám sức khỏe và tìm phương pháp chữa trị một số vết trầy xước, dị ứng tại bàn chân.

Bàn chân nhợt nhạt

Do lượng máu cung cấp tới chân không đủ nên dễ khiến bàn chân mắc tê mỏi, đau nhức. Điều này nảy sinh từ bệnh tuần hoàn máu kém, bộc lộ dễ nhận ra nhất là khi bạn đang ngồi rồi bất ngờ đứng dậy, chân cũng theo đó mà chuyển sang màu nhợt nhạt. Hay đôi khi là lúc bạn đứng bật dậy, những đầu ngón chân chuyển sang màu trắng nhợt nhạt, tê buốt. Để cải thiện bệnh tuần hoàn máu kém thì bạn nên chăm luyện tập và bổ sung một số loại thực phẩm giàu sắt như thịt bò, những loại đậu, ngũ cốc, rau lá màu xanh đậm...

Chân thường xuyên bị chuột rút

Chuột rút ở bàn chân xảy ra khi bạn căng cơ bất ngờ, hoặc cơ thể mắc mất nước. Do đó, nếu thường ngày bị chuột rút thì bạn có điều kiện thêm vào nhiều loại thực phẩm chứa magie, canxi, kali cho thân thể. Lúc này, cách giảm bớt đau tích cực nhất là uốn cong bàn chân, đồng thời xoa bóp vùng chân mắc đau. Mặt khác nhau, bạn cũng có điều kiện chườm khăn lạnh vào vùng mắc chuột rút để khắc phục tình trạng này.

Móng chân dày và vàng ố

Với một vài cô nàng thường ngày sơn móng tay, móng chân thì phần móng sẽ có hiện tượng vàng ố và dày lên. Bên cạnh đó, đây cũng có điều kiện là triệu chứng cảnh báo hệ miễn dịch đang làm việc kém hiệu quả nên gây ra hiện trạng này. Nếu gặp phải triệu chứng này thì tích cực nhất bạn nên ngưng sơn móng chân và đi khám sức khỏe đôi chân càng sớm cà