Chuối có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe Chính chủ

1 tháng trước Dịch vụ Haiphong 42 lượt xem

₫ --

  • img
Location: Haiphong
Giá: ₫ --

Cùng 1 quả chuối nhưng với độ chín #, chúng sẽ đem đến một vài lợi ích khác.

Chuối là thực phẩm khoái khẩu của nhiều người, bạn thích ăn chuối có độ chín thế nào vậy?

Chúng ta đều biết rằng, màu sắc của vỏ trình bày độ chín của chuối. Hoặc tại mỗi thời điểm # thì chuối sẽ có hàm lượng chất #, đem lại một vài lợi ích sức khỏe khác nhau.

Chuối - loại quả thần kỳ cho sức khỏe

Chuối được biết đến là tốt cho sức khỏe tim mạch và tiêu hóa, là nguồn cung cấp chất xơ, kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống lại oxy hóa. Khi một quả chuối thay đổi màu sắc, không chỉ hương vị mà giá trị dinh dưỡng cũng đổi thay theo.

1. Chuối xanh

Chuối xanh chứa tinh bột kháng và những loại enzym chưa bị phá vỡ. Theo chuyên gia dinh dưỡng Jill Corleone, loại tinh bột này có chức thường giống như chất xơ trong cơ thể.

Nhờ chứa tinh bột kháng mà đây là loại hoa quả cho người tiểu đường lý tưởng để kiểm soát lượng đường trong máu.

tuy nhiên, nó còn làm giảm bớt lượng cholesterol trong máu nên khiến giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tim.

Chuối xanh còn chứa hàm lượng chất xơ cao nên sẽ làm cho bạn no lâu hơn. Chính vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn, từ đó ảnh hưởng quá trình giảm cân. Cùng với đó, tỉ lệ probiotic cao trong chuối xanh sẽ tốt cho đại tràng, làm cho bạn hấp thu các chất dinh dưỡng tốt, đặc biệt là canxi.

2. Chuối vàng

Chuối vàng vừa chín tới chứa chất chống lại oxy hóa làm cho bảo vệ thân thể khỏi các bệnh thoái hóa và làm giảm bớt nguy cơ bệnh tim.

Tiến sĩ Bjarnadottir cho biết: "Dopamine từ chuối cử động như một chất chống lại oxy hóa mạnh chứ không làm đổi thay hormone nhưng tâm trạng như chất dopamine mà chúng ta năng nghe đến".

Khi chuối chín tới thời điểm này, những loại enzym đã chuyển hóa thành loại đường đơn nên chuối có vị ngọt tự nhiên.

3. Chuối vàng đốm nâu

Chuối vàng có đốm nâu vẫn chứa rất nhiều chất chống lại oxy hóa và ngọt hơn nhiều so với chuối vàng vừa chín tới.

Một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Teikyo, Nhật Bản đã chứng minh rằng chuối ở độ chín này thật sự có thể chống ung thư.

Bởi nó chứa số lượng yếu tố hoại tử khối u (TNF) gấp 8 lần so với chuối xanh. TNF khiến phá vỡ các tế bào thất thường trong cơ thể, cụ thể là các khối u ung thư, liên quan mạnh mẽ hệ thống miễn dịch.

4. Chuối nâu chín nẫu

Chuối nâu chín nẫu chứa nhiều đường nhất, hoặc cũng có hàm lượng cao kali và tryptophan acid amin.

Theo Viện Linus Pauling, thực phẩm giàu kali giúp ngăn ngừa hiện trạng loãng xương. Còn theo trang báo Life Extension, tryptophan có thể điều chỉnh tâm trạng, giảm trầm cảm, lo âu và làm cho bạn ngủ ngon hơn. Khi chuối đã chín đến độ này, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để giảm thiểu tối thiểu việc mất dinh dưỡng.

Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể chế biến thành những món khác nhau như sinh tố, sấy khô,... Cho dù chuối đang ở thời điểm chín như thế nào thì ăn vào cuối ngày vẫn là hiệu quả nhất. Độ chín hợp lý với bạn phụ thuộc vào mục đích sức khỏe cá nhân sở thích của bạn.