Đường dành cho người Bệnh tiểu đường tích cực nhất Chính chủ

2 tuần trước Dịch vụ Hanoi 27 lượt xem

₫ --

  • img
Location: Hanoi
Giá: ₫ --

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mà chỉ số đường huyết trong máu cao. Và để điều hòa thay vì dùng các loại đường thông thường thì người bệnh nên sử dụng một số chất ngọt nhân tạo để kiểm soát được lượng đường huyết trong máu một cách hiệu quả. Và bây giờ, có rất nhiều loại đường dành cho người Bệnh tiểu đường. Vậy đó là những loại đường nào? Cùng chúng tôi đi phát hiện qua chia sẻ dưới đây nhé!

một vài loại đường dành cho người Đái tháo đường

Đường alcohol dành cho người Tiểu đường

Đường alcohol như Isomalt, Lactitol, Maltitol, Mannitol, Sorbitol, Xylitol, … là carbohydrate có trong những loại trái cây và thảo mộc được dùng để sản xuất thành đường sử dụng. Loại đường này không ngọt hơn đường mía, được xem là có dinh dưỡng và hay lượng. Đường alcohol hay kết hợp với đường nhân tạo để làm tăng độ ngọt. Mặc dù tên gọi là “đường alcohol” hoặc nó không hề chứa cồn, không có ethanol như một số loại rượu bia.

Đường alcohol thường xuyên không được sử dụng trong gia đình mà chủ yếu dùng cho một số sản phẩm công nghiệp như chocolate, kẹo, mứt trái cây, kem, chewing gum, kem đánh răng, nước súc họng, một số sản phẩm nướng như bánh… thay cho đường thường.

Loại đường này không gây râu răng, khiến kiểm soát cân nặng vì 1 gam cho 2 kcal, là hay lượng it hơn đường hay. Đường alcohol có khả năng làm gia tăng đường huyết bởi vì là carbohydrate, tuy vậy do cơ thể chúng ta không hấp thu hoàn toàn nên liên quan lên đường huyết ít hơn đường luôn. Người Bệnh tiểu đường có điều kiện sử dụng đường này hoặc chú ý lượng carbohydrate (cơm, bún, trái cây) trong bữa ăn. Ẳn nhiều có khả năng gây sình bụng, tiêu chảy và sinh hơi trong ruột.

Đường saccharin dành cho Bệnh tiểu đường

Đây là Cha đẻ của chất làm ngọt nhân tạo được phát triển trước nhất vào năm 1879. Nó được bán dưới tên thương hiệu Sweet’N Low.

– Saccharin có độ ngọt gấp 200-700 lần so với đường thường ngày.

– Loại đường cho người Bệnh tiểu đường này được đóng gói nhỏ để tiện trong việc nấu ăn cho người Tiểu đường.

Đường nhân tạo

Aspartam: Ngọt gấp 160 - 200 lần đường hay, dễ dàng mắc huỷ bởi nhiệt nên không được dùng trong lúc nấu trên bếp mà chỉ sử dụng khi chế biến xong. Mức an toàn để sử dụng mỗi ngày là 50mg/kg/ngày.

- Saccharin: Ngọt gấp 300 - 500 lần đường thường xuyên, không bị huỷ bởi nhiệt. Mức an toàn là 15mg/kg/ngày.

- Sucralose: Ngọt gấp 600 lần đường hay, điều hòa với nhiệt độ. Mức an toàn là 5mg/kg/ngày.

- Acesulfam K: ngọt gấp 200 lần đường hay, \ ổn định với nhiệt độ. Khi sử dụng đơn độc thì có vị hơi đắng, do đó cần kết hợp một số chất tạo ngọt khác nhau. Mức an toàn là 15mg/kg/ngày.

cơ quan thuốc và thực phẩm Hoa kỳ đã liệt kê mức tiêu thụ mỗi ngày có khả năng chấp nhận được (ADI=Acceptable Daily Intake). ADI là chỉ tiêu đánh giá mức sử dụng tối đa an toàn. Khi dùng 100 lần mức ADI cũng không gây thúc đẩy bất lợi nào.