Tập thể dục và tiếp xúc thời tiết lạnh làm cho tránh béo phì và Người mắc bệnh tiểu đường type 2 Trung gian

2 tuần trước Chợ linh tinh Hanoi 34 lượt xem

₫ --

  • img
Location: Hanoi
Giá: ₫ --

các người tập thể dục nhưng tiếp xúc với thời tiết lạnh làm tăng hoóc môn liên quan trao đổi chất và có khả năng làm cho lánh béo phì, tiểu đường type 2, theo một nghiên cứu mới.

Trang UPI dẫn nghiên cứu trên tại trung tâm tiểu đường Joslin ở Boston (Mỹ) cho thấy một loại hoóc môn có tên lipokines tăng lên trong máu trong khi tập thể dục, cũng như khi tiếp xúc với lạnh.

"Nghiên cứu gần đây của chúng tôi đã chứng minh rằng cả hai việc tiếp xúc lạnh cấp tính và mạn tính làm tăng hoóc môn lipokine và tăng lipid này có thúc đẩy đến cải thiện sức khỏe trao đổi chất", những nhà nghiên cứu viết. Đây cũng là nghiên cứu toàn diện đầu tiên về lipokines trong luyện tập thể thao.

"Đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới trong nghiên cứu về chuyển hóa tác động hoạt động cơ địa, và chúng tôi đã tìm thấy một cơ chế # về tập thể dục có công dụng có lợi trong tăng hoóc môn lipokine", tiến sĩ Laurie Goodyear, nhà nghiên cứu tại Joslin và là phó giáo sư y khoa ở Trường Y Harvard viết trong thông cáo báo chí.

những nhà nghiên cứu mới còn khám phá việc phóng thích lipokines từ chất béo nâu, có thể đốt cháy luôn lượng ở người hoặc động vật có vú khác nhau khi tiếp xúc với thời tiết lạnh.